Kinh nghiêm du lịch khu Tam giác vàng Ấn Độ

0₫

Review chi tiết hành trinh cung tam giác vàng

Khâu chuẩn bị

Kẹp chung 1 hồ sơ gồm hộ chiếu , evisa Ấn Độ ,chứng nhận tiêm 2 mũi, Tờ khai y tế Ấn Độ in ra đưa cho nhân viên sân bay. Nên mang theo 1 cây bút bi để chủ động khai báo nhập cảnh cho nhanh Evisa Ấn Độ k nên xin trước 1 tháng, 1,2 tuần là phù hợp. Càng xin sớm càng bất lợi.

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ tại đây.

Giờ ra sân bay nên CÓ MẶT Ở SÂN BAY trước 3,4 tiếng. Thời điểm bây h du lịch rất đông và đi sớm để phòng ngừa rủi ro phát sinh.
Tải trước app Uber/Ola. Nhiều người bảo đặt prepaid taxi by police mà theo kinh nghiệm thực tế thì cũng k nên đặt ở đây, cứ Uber mà triển cho mình
Sim card mua ở sân bay, bắt họ cài đặt đến khi mọi người trong team gọi cho nhau được thì thôi. Tải app Airtel trc luôn.
Đi đâu ở Jaipur?

1  Amber Palace hay Amer Fort: pháo đài số 1 ở Jaipur. Nên dành ra ít nhất nửa ngày ở đây, ít thời gian sẽ k đi được hết những nơi đẹp.

2 Panna Meena Kund gần Amber

3 Hawal Mahal: biểu tượng Jaipur, bạn có thể đến quán Tattoo cafe đối diện ăn và chụp ảnh. Lưu ý nên gọi Pizza ngon thôi, đồ ăn khác đây khá là dở, cay và mặn. Quán bán view chủ yếu

4 Jal Mahal lâu đài nước gồm 5 tầng. Nổi 1 tầng, ngập 4 tầng và k đi ra được lâu đài này.

5 Đền khỉ Gal Taji cách trung tâm 10km

6 Stepwell lớn nhất thế giới Chand Baori cách trung tâm 40km

7 Patrika Gate cách trung tâm15km

8. City Palace: giá khá cao do vua và hoàng hậu vẫn sống ở đây. Nếu ai có điều kiện đi check in với các cổng tinh xảo rất đẹp

9 Ngắm cảnh đêm ở NAhargarh fort Ăn gì ở Jaipur?- Tapri Tea House và Gulab Ji Chai Wale là 2 điểm mình yêu thích, must go nha. Gulab nổi tiếng nhiều chỗ giả, có gì inb mình chỉ cho.Jaipur cùng với Hội An mình là 1 trong 25 thành phố đáng đi nhất tg. Nhắc đến Jaipur với ng Ấn ai cũng thích. Chắc chắn minh sẽ quay lại để khám phá hết do lần này hạn hẹp tgian 
Agra, Đi đâu ở Agra?

1 Tất nhiên là k thể bỏ qua Taj Mahal, 1 trong 7 kỳ quan thế giới mới rồi. Các bạn nên dậy sớm có mặt 5h để tránh hàng ngàn vị khách thập phương.Sẽ có những tour guide dắt bạn đi, chụp ảnh cho bạn. Hay vô tình chỉ nói cho bạn biết thêm về Taj Mahal. Đều mất phí, nếu bạn thấy 500inr k đáng bn thì cứ để họ hướng dẫn hay hơn chứ k lừa đảo gì. Đông cần cẩn thận túi ví, các bé khỉ giựt áo hung hãn  Taj Mahal đóng cửa vào thứ 6.
2 Fatepur Sikri cadch Agra 40km. Nếu có tgian nên đi đây, rất đẹp.
3 Agra fort nghe nói đẹp hơn Red fort.Ở đâu Agra?Bọn mih ở Hotel Castle View rất rẻ, ksan vô cùng nhiệt tình thuê giúp tuk tuk , thuê saree, thuê xe từ Agra đi Delhi với giá rẻ, chất lượng tốt. Ai có qua đêm 1 ngày nên đến đây.
Delhi Ai nói Delhi k có nhiều chỗ chơi là nhầm to  mình có 3 ngày ở đây k kịp đi hết những điểm mình muốn.Đi đâu ở Delhi?

1 Akshardham temple: địa điểm yêu thích số 1 ở Delhi của mình. Cái mình ấn tượng là bạn phải bỏ tất cả đth, thiết bị đtu ở ngoài. Nhờ đó mà thươtng thức vẻ đẹp của đền trọn vẹn hơn.Đã đến đây thì phải mua vé exhibition và water light show lúc 7:15 tối mới thấy Ấn giỏi và Delhi đáng đi thế nào. Đền đóng cửa vào thứ 2.

2 Jama Masjid: đền đạo Hồi lớn nhất. Lưu ý các street food đặc sắc xung quanh sẽ đóng vào chủ nhật do luật mới.

3 Connaught Place: ai nói Delhi bẩn thỉu nghèo hãy đến đây để thấy kiến trúc của ng Anh. Phải thử the Chai story nhé, đồ ăn v uống siêu ngon

4 Pahaganj: nhiều ng sợ khu này do hay móc túi,hd gần New Delhi railway station phức tạp nhưng nếu đi đông k lo đâu. Mango shake quán Deeka cực ngon và 15k cực rẻ, Kulfi là loại kem Ấn rất ngon. H review vẫn thèm này.

5 Qutn Minar kiến trúc kết hợp Hindu Hồi đặc sắc, hay có mbay bay qua.

6 Agrasen Ki Baoli giếng nước bậc thang.

7 Hunmayun Tomb8. Hauz Khaz village9. lodhi garden10. Janpath market, Tibetian marketAnd vô số vô số. Delhi là nơi ng dân kém thân thiện phải cảnh giác nhất, nóng nhất trong 3 tp mình đi qua nhưng k hiểu lại là nơi minh muốn quay lại để khám phá nhất  còn gặp được những ng bạn nhiệt tình tốt bụng ở Delhi nữa, mình vẫn còn lưu luyến nhiều điều ở Delhi lắm.Nhiều người cho rằng Ấn nguy hiểm để du lịch, mình nghĩ rằng điều đó đúng nếu k có sự chuẩn bị hay đi 1 mình k có ng giúp đỡ. Còn khi có chuẩn bi mọi thứ trong tay thi k có vấn đề gì đáng ngại đâu, cứ khám phá nhiệt tình vào, cởi mở vào.

Chúc mọi người đi du lịch Ấn Độ tốt đẹp và mang nhiều kỷ niệm vui về nhà 

Zalo
Hotline
Visa Sài Gòn